Xanh SM trang bị hệ thống an toàn vượt trội công nghệ mới cho người ngồi trên xe

Hà Nội, ngày 15/04/2025 - Xanh SM công bố triển khai đồng bộ hệ thống giám sát an toàn S2S (Secure to Safe) trên toàn bộ đội xe taxi điện trên toàn quốc, dự kiến hoàn tất vào ngày 22/04/2025. Đây là lần đầu tiên một hãng xe taxi tại Việt Nam chủ động trang bị giải pháp an toàn cho cả hành khách và tài xế, đặc biệt hướng đến trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi - đánh dấu bước đột phá về dịch vụ với chuẩn mực tương đương các quốc gia phát triển.

Hệ thống S2S bao gồm camera giám sát trong và ngoài xe, nút khẩn cấp ở cả vị trí tài xế và hành khách, cảm biến thông minh cùng phần mềm tích hợp AI giúp phân tích hành vi và phát hiện bất thường theo thời gian thực. Khi có sự cố hoặc dấu hiệu nguy hiểm, hệ thống lập tức phát tín hiệu tới Trung tâm điều hành để huy động sự hỗ trợ của các tài xế Xanh SM gần nhất hoặc cơ quan chức năng.

Nhằm bảo vệ quyền riêng tư và sự thoải mái cho khách hàng, camera giám sát trong xe chỉ được kích hoạt tự động trong khung giờ có nguy cơ cao về an ninh là từ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau, và chỉ bật khi khách có yêu cầu trong thời gian còn lại. Dữ liệu sẽ được mã hóa và tự động xóa sau 48 giờ nếu không có khiếu nại từ các bên liên quan. Toàn bộ hình ảnh sẽ được bảo mật tuyệt đối và chỉ được trích xuất cho cơ quan chức năng theo yêu cầu pháp luật.

Hệ thống S2S đặc biệt hữu ích cho các nhóm hành khách có nguy cơ về an toàn như trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi khi di chuyển một mình, cũng như chính các tài xế, nhất là sau thời điểm 22h đêm.

Anh 2-1

Là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam chủ động trang bị hệ thống S2S cho toàn bộ phương tiện, Xanh SM không chỉ tiên phong thiết lập mặt bằng tiêu chuẩn mới cho toàn ngành, mà còn khẳng định sự vượt trội về chất lượng dịch vụ. Việc sử dụng toàn bộ đội xe là xe điện thông minh VinFast là lợi thế để Xanh SM liên tục ứng dụng các công nghệ tiên tiến, nâng cao trải nghiệm và chủ động thiết lập các tiêu chuẩn mới cho ngành vận tải công nghệ xanh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Toàn cầu Công ty GSM cho biết: “Trang bị đồng bộ hệ thống giám sát an toàn S2S cho toàn bộ đội xe taxi là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn, sự minh bạch và chất lượng dịch vụ của Xanh SM. Xanh SM cam kết không ngừng cải tiến để trở thành hãng taxi an toàn nhất, đặc biệt mang lại cảm giác an tâm, thoải mái và thân thiện cho trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi”.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất triển khai trên dàn xe cơ hữu, Xanh SM sẽ khuyến khích, hỗ trợ các đối tác tài xế Xanh SM Platform trang bị S2S để đồng bộ chất lượng dịch vụ. Các đối tác doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ cung cấp giải pháp trọn gói nếu có nhu cầu.

Anh 3

Tại Việt Nam, theo Nghị định 151/2024 của Chính phủ, kể từ ngày 01/01/2025, việc trang bị camera giám sát hành trình và ghi nhận hình ảnh người lái đã trở thành quy định bắt buộc đối với xe ô tô chở người từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải và được khuyến khích lắp đặt trên các loại phương tiện khác./.

 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast lập kỷ lục về doanh số bán xe trong 6 tháng đầu năm

3.667 xe VF 3 được VinFast bàn giao cho khách hàng trong tháng 6.2025, đưa VF 3 trở thành mẫu xe bán chạy nhất của VinFast trong tháng.

Geely Việt Nam chính thức nhận đặt cọc Monjaro và EX5: Ưu đãi lên tới 100 triệu đồng

Geely Auto chính thức nhận đặt cọc cho hai mẫu xe hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam.

Mazda CX-5 2026 ra mắt: lớn hơn, thông minh hơn, vẫn giữ chất riêng

Mazda CX-5 thế hệ mới lột xác toàn diện, từ thiết kế, tiện nghi đến không gian và công nghệ.

Điểm hẹn cuối tuần cho tín đồ xe điện: Sự kiện hot của VinFast tại Hải Phòng, Đồng Nai

Từ ngày 11 đến 13/7/2025, chuỗi sự kiện “Vi vu muôn ngả - Phủ xanh Việt Nam” của VinFast khởi động tại Hải Phòng, Đồng Nai.

Cận cảnh Bestune Xiaoma chuẩn bị bán tại Việt Nam, xe điện đe dọa Wuling Mini EV

Bestune Xiaoma nằm cùng phân khúc Wuling Mini EV và VinFast Minio Green.

VinFast Limo Green về đại lý, khách chưa được nhận xe vì một lý do

VinFast Limo Green có mặt tại đại lý ở TP. Thủ Đức, nhưng khách hàng chưa được nhận xe.

Người Hà Nội rủ nhau “đi hội xe điện”, lên đời xe xanh

Chỉ còn ít ngày nữa, sự kiện “Thu xăng - Đổi điện” do VinFast tổ chức sẽ diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Michelin tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua giảm ô nhiễm vi nhựa từ lốp xe

Michelin được ADAC công nhận là hãng lốp giảm phát thải vi nhựa hiệu quả nhất lần thứ 2 liên tiếp.