Toyota Land Cruiser J100 vẫn đang làm xe cảnh sát tại Nhật

Toyota Land Cruiser J100 đã trở thành một trong những mẫu xe phục vụ cảnh sát trên toàn thế giới, một vài khu vực cụ thể Land Cruiser còn thực hiện các nhiệm vụ riêng.

Tại Nhật Bản, điều này cũng không ngoại lệ, những chiếc Toyota Land Cruiser dòng J100 cũng được dùng làm xe cảnh sát tuần tra trên đảo Kyushu, tỉnh Saga.

Xe cảnh sát Toyota Land Cruiser J100 được sơn màu đen và trắng truyền thống của dòng xe tuần tra tại Nhật Bản. Trên nóc xe là bộ đèn nhấp nháy màu đỏ và cản trước cũng có đèn cảnh báo này.

Logo Toyota phía trước được thay thế bằng biểu tượng của bông hoa Cúc. Biểu tượng này đại diện cho con dấu Hoàng Gia Nhật được Thiên hoàng và các thành viên Hoàng gia sử dụng.

toyota-land-cruiser-for-japan-police-2

Các nâng cấp của Land Cruiser xe cảnh sát xuất hiện trong nội thất với các nút điều khiển còi, đèn, bổ sung thêm bình chữa cháy phía trước ghế phụ. Trong hộc đựng găng tay phía trước ghế phụ có đặt con dao nhỏ để chặt cành những cây mọc ven đường. Xe bổ sung thêm bộ ổ cắm để kết nối các thiết bị điện tử.

Ở sau lưng ghế trước có thêm bàn gập và không gian hành lý chứa nhiều đồ đạc chuyên dụng như đèn an toàn, dùi cui, gậy, bảng hiệu cảnh báo và thùng chứa dung dịch trung hoà dầu khi gặp sự cố…

Việc lựa chọn Toyota Land Cruiser với khối động cơ V8 dung tích 4.7 lít, sản sinh công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 410 Nm cho nhiệm vụ này là điều dễ hiểu.

toyota-land-cruiser-for-japan-police

Từ trước đến nay, Land Cruiser là chiếc SUV nổi tiếng của sự thực dụng, tin cậy và khả năng vượt địa hình hoàn hảo.

Đến mùa đông, những chiếc SUV này sẽ bổ sung xích tuyết để di chuyển. Theo Toyota Nhật Bản, những chiếc xe cảnh sát này tương đối hiếm và xe sẽ phục vụ ở các địa danh du lịch.

Toyota Land Cruiser dòng J100 được sản xuất từ đầu năm 1998 đến giữa năm 2007. Chiếc xe trong bài thuộc phiên bản nâng cấp trong dòng xe này.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Toyota Hilux 2026 ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1/2026

Toyota Hilux 2026 đã được xác nhận sẽ gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm sau.

Nissan Gravite - MPV hoàn toàn mới nhỏ hơn cả Xpander

Nissan hé lộ Gravite, mẫu minivan 7 chỗ giá rẻ, thực chất phát triển từ Renault Triber.

Omoda C7 – Mẫu xe Neo Crossover cỡ C mở ra chuẩn sống mới cho thế hệ thành công

Omoda C7 xuất hiện như một tuyên ngôn mới dành cho thế hệ thành công hiện đại.

BYD Việt Nam công bố chuỗi sự kiện ‘BYD - Ngày hội 102’ cho khách hàng

BYD Việt Nam cùng Grab Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện 'BYD - Ngày hội 102' tại Gamuda Celadon Sports & Resort Club.

Geely tung chương trình mua xe - trúng xe để kích cầu

Geely Coolray Flagship trị giá 599 triệu đồng là phần thưởng của giải đặc biệt.

Lynk & Co tròn 2 tuổi tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Lynk & Co tại Việt Nam chính thức kỷ niệm 02 năm thành lập

Xuất hiện Mazda MX-5 Miata trở lại Việt Nam

Bên cạnh những mẫu SUV đầu bảng lần đầu tiên xuất hiện, chiếc roadster MX-5 Miata cũng bất ngờ được trưng bày tại showroom mới của Mazda tại Việt Nam.

Siêu xe điện bị ngó lơ dù sở hữu thông số choáng ngợp

Trong thời điểm hiện tại, hypercar thuần điện dường như đang đến rồi đi theo tốc độ của một chiếc Lotus Evija ở chế độ Đường đua.