Suzuki dừng sản xuất tại Thái Lan, ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam

Suzuki quyết định ngừng sản xuất ô tô tại Thái Lan vào cuối năm 2025, ảnh hưởng đến hai mẫu xe du lịch đang được nhập khẩu vào Việt Nam là Ciaz và Swift.

Việt Nam Suzuki (Visuco) cho biết đã ngừng bán mẫu xe Ciaz nhưng vẫn tiếp tục bán mẫu xe Swift. Tuy nhiên, việc đóng cửa nhà máy tại Thái Lan đồng nghĩa với việc Swift bản Thái cũng sẽ ngừng sản xuất trong tương lai. Visuco chưa tiết lộ kế hoạch thay thế cho hai mẫu xe này, bao gồm việc có nhập khẩu từ Ấn Độ hay không.

Trước đó, Subaru cũng đã ngừng sản xuất tại Thái Lan do doanh số sụt giảm. Tuy nhiên, trường hợp của Subaru có khác biệt do nhà máy là liên doanh giữa Subaru Nhật Bản và nhà phân phối Tan Chong Singapore, không phải do chính hãng tự sản xuất.

unnamed-6-1
Swift được dự báo sẽ là cái tên tiếp theo rời Việt Nam

Việc Suzuki dừng sản xuất tại Thái Lan có thể dẫn đến một số ảnh hưởng như việc giá xe Swift có thể tăng do nguồn cung giảm. Khó khăn trong việc sửa chữa cũng là điểm đáng quan ngại khi việc tìm kiếm phụ tùng thay thế cho xe Swift bản Thái có thể khó khăn hơn sau khi nhà máy đóng cửa. Đồng thời, người tiêu dùng Việt Nam mất đi một lựa chọn xe du lịch trong phân khúc hạng B.

Tuy nhiên, Visuco cam kết đảm bảo cung cấp phụ tùng và dịch vụ sửa chữa cho khách hàng trong ít nhất 7-10 năm tới và giá bán phụ tùng không bị ảnh hưởng. Do đó, người sử dụng xe Suzuki Ciaz và Swift không cần quá lo lắng.

 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Cận cảnh màu nội thất mới trên Hyundai Santa Fe bản Calligraphy tại Việt Nam

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức bổ sung màu nội thất mới – nâu Pecan – dành riêng cho phiên bản cao cấp Santa Fe Calligraphy.

Yêu cầu Hà Nội, TPHCM sớm công bố lộ trình chuyển đổi xe xăng sang xe điện

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, Hà Nội và TPHCM cần sớm công khai lộ trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh.

600 đại lý VinFast đặt mục tiêu bán 1,5 triệu xe trong năm 2026

600 nhà phân phối xe máy điện VinFast đặt mục tiêu năm 2026 là 1,5 triệu xe, đưa VinFast trở thành thương hiệu xe máy số 1 thị trường.

Skoda Slavia Active – bản tiêu chuẩn giá 468 triệu đồng trang bị gì?

Skoda Slavia Active có giá 468 triệu đồng, cao hơn Accent MT (439 triệu) và Vios 1.5 MT (458 triệu), nhưng rẻ hơn City G (499 triệu).

Xanh SM mở rộng dịch vụ taxi điện tại Bekasi

Green SM, dịch vụ taxi tiên phong thuần điện của công ty GSM chính thức ra mắt tại Bekasi.

Xanh SM ra mắt taxi điện cao cấp tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Indonesia

Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta.

Kia Sonet có thêm bản giá rẻ dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam

Sonet 1.5 AT tiêu chuẩn có giá 499 triệu đồng tại Việt Nam

Thế Giới Di Động triển khai 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện VinFast tại Việt Nam

VinFast mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc.