Lỗi phần mềm khiến Ford phải triệu hồi hàng loạt xe Ranger 2024
Ford Motor thông báo triệu hồi gần 70.000 chiếc Ford Ranger và Lincoln Nautilus tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi liên quan đến tính năng chống kẹt trên cửa kính. Cụ thể, tính năng này có thể không hoạt động đúng thiết kế, không tự động đảo chiều hạ kính khi phát hiện vật cản, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Các mẫu xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này đều là phiên bản 2024 của Ford Ranger và Lincoln Nautilus. Theo Ford, lỗi này được phát hiện khi các kỹ sư tiến hành thử nghiệm trên một mẫu xe. Trong một số điều kiện vận hành đặc biệt, chẳng hạn như cửa kính đã được vận hành lên nhưng vẫn còn mở một phần, và chu kỳ tắt chìa khóa kéo dài hơn 12 phút, phần mềm của mô-đun điều khiển có thể vô hiệu hóa tính năng chống kẹt.
Ford Motor cho biết hãng sẽ sớm phát hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi này, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
hot trend
VinFast VF 5 đang khẳng định vị thế mẫu SUV điện đô thị lý tưởng cho người mua xe lần đầu.
Cơ hội sở hữu SUV công nghệ toàn cầu, nhận quà tặng ưu đãi 100% phí trước bạ
VinFast nhận hai giải thưởng lớn tại CNN Indonesia Awards 2025, khẳng định vai trò tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và phát triển xe điện bền vững tại Indonesia.
Honda Việt Nam nhận định trong tầm giá 600 triệu đồng, khách hàng chưa có nhu cầu cao với công nghệ hybrid.
BYD Racco có mặt tại Triển lãm di động Nhật Bản - Japan Mobility Show 2025 để thăm dò thị hiếu khách hàng trước khi mở bán vào năm sau.
Honda Việt Nam vẫn đang triển khai chương trình đổi xe chính hãng.
Maserati Grecale Folgore có giá hơn 5 tỷ đồng tại Việt Nam.
Xe máy điện VinFast Zgoo và Flazz tốc độ tối đa 39 km/h, trang bị pin LFP tiên tiến, giá bán lần lượt 14,9 và 16 triệu đồng.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN