Hyundai Custin hết 'sốt' tại Việt Nam?
Doanh số Hyundai Custin hụt hơi đáng kể so với Toyota Innova Cross tại Việt Nam.
Tương tự như 3 tháng cuối 2023, doanh số Innova Cross (bao gồm Innova) tiếp tục áp đảo đối thủ Hyundai Custin với chênh lệch gần gấp đôi.
Cuộc đua ở phân khúc MPV cỡ trung ít sôi động hơn nhóm xe cỡ nhỏ bởi chỉ có Hyundai Custin và Toyota Innova Cross cạnh tranh cho miếng bánh thị phần chính. Mẫu xe của Toyota được phân phối với hai hình thức là lắp ráp và nhập khẩu. Còn Custin thuần lắp ráp.
Lũy kế sau 8 tháng, Hyundai Custin bán hơn 1.600 chiếc. Trong khi đó, nếu chỉ tính riêng dòng Innova Cross trang bị hộp số tự động ở cả hai phiên bản, doanh số cũng lớn hơn Hyundai Custin, 2.740 xe so với 1.646 xe.
Một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải chọn xe Innova Cross hybrid để đưa đón khách cũng giúp doanh số mẫu xe này gia tăng. Mẫu MPV của Toyota thiết kế lai SUV, cho ngoại hình vừa mượt mà vừa khỏe khoắn, hợp với số đông hơn. Trong khi Custin thuần kiểu dáng MPV với kiểu cửa lùa truyền thống.
Từ tháng 9, khi ưu đãi lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước được áp dụng, doanh số của Hyundai Custin có nhiều cơ hội để cải thiện.
hot trend
Khách hàng đang sử dụng xe Honda cũ có thể đổi sang xe mới ngay tại đại lý chính hãng và được hỗ ttợ tới 30 triệu tiền mặt.
200 ha đất tại Khu công nghiệp SIPCOT, thành phố Thoothukudi, để mở rộng cơ sở hiện có của Vinfast
Audi Việt Nam trưng bày mẫu Q5 All-new nhằm thăm dò thị trường trước khi chính thức mở bán.
VinFast VF 8 với những chính sách ưu đãi “chưa từng có tiền lệ” đang làm thay đổi hoàn toàn cục diện phân khúc D-SUV.
111 xe buýt điện thông minh VinFast sẽ được phân bổ cho toàn bộ 9 tuyến đang do Liên Ninh vận hành
Audi A6 sedan thế hệ mới vừa được ra mắt tại Việt Nam với gói ngoại thất thể thao S Line.
Hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) đã tham gia Uni Care Day
Đây là một trong những chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm của hãng xe Trung Quốc.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN