Hơn 12.000 xe Kia EV9 bị triệu hồi do lỗi phần mềm

Kia thực hiện triệu hồi 12.400 xe EV9 khiến xe có thể không dừng lại khi người dùng sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa.

Theo Electrek, Kia đã phát lệnh triệu hồi 12.400 xe EV9 do hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa (RSPA) có thể hoạt động sai cách. Đây là công nghệ sử dụng các cảm biến để điều khiển xe ra vào chỗ đỗ mà không cần ngồi trên ghế lái.

Theo các tài liệu nộp lên Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), RSPA sử dụng các cảm biến để điều khiển từ xa vô lăng, lực phanh và chuyển số của xe nhằm di chuyển xe vào hoặc ra khỏi chỗ đỗ. Tuy nhiên, mới đây, Kia đã phát hiện tính năng phanh điện tử (IEB) tích hợp trong hệ thống RSPA có thể gặp lỗi, gây ra rủi ro về an toàn.

382581588_6623520857730533_4056598587853709815_n

Theo điều tra, phanh điện tử tích hợp hệ thống có thể không tạo đủ lực phanh trong các lần dừng hoặc khi xe di chuyển dưới tốc độ 3,2 km/h. NHTSA nhận định rằng phanh điện tử tích hợp trên Kia EV9 đã không thực hiện đúng chức năng trong một số điều kiện nhất định và cần phải được khắc phục nhanh chóng.

Kia phát hiện vấn đề này vào đầu tháng, sau khi một mẫu EV9 ở Hàn Quốc sử dụng tính năng này đã va chạm với một chiếc xe đang đỗ. Sau đó, nhà sản xuất ô tô này đã gửi báo cáo lên Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) để thực hiện thông báo triệu hồi vào ngày 17/9.

383954921_6623533737729245_3598350442022581750_n

Hiện tại, hãng xe chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào liên quan đến các tai nạn do lỗi trên gây ra tại thị thị trường Mỹ.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Ford Everest thêm bản mới dùng máy V6 tăng áp kép

Khối động cơ xăng V6 2.7L tăng áp kép trên bản mới của Ford Everest có công suất cao hơn hẳn bản 3.0L V6 máy dầu ở một số thị trường.

Đánh giá BYD Seal 5 - sedan lái giống điện, tiện như xăng

Sở hữu hệ truyền động Plug-in Hybrid duy nhất phân khúc sedan cỡ C, BYD Seal 5 mang đến cảm giác lái rất gần giống xe điện, nhưng lại tiện như xe xăng.

Land Rover Defender 2026 ra mắt Việt Nam, giá từ 5,1 tỷ đồng

Land Rover Defender 2026 có nhiều phiên bản tại Việt Nam, khởi điểm từ 5,1 tỷ

PGS. TS Đỗ Văn Dũng làm Chủ tịch Hội Ô tô và Thiết bị động lực TPHCM nhiệm kỳ I (2025 – 2030)

Đại hội nhiệm kỳ I (2025 – 2030) đánh dấu bước phát triển mới của Hội Ô tô và Thiết bị động lực TP. Hồ Chí Minh

Skoda Octavia RS chốt giá từ 1,608 tỷ đồng, mạnh tới 265 mã lực

Skoda Octavia RS được nhập khẩu nguyên chiếc từ Cộng hòa Séc với số lượng giới hạn.

Toyota Hilux 2026 ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1/2026

Toyota Hilux 2026 đã được xác nhận sẽ gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm sau.

Nissan Gravite - MPV hoàn toàn mới nhỏ hơn cả Xpander

Nissan hé lộ Gravite, mẫu minivan 7 chỗ giá rẻ, thực chất phát triển từ Renault Triber.

Omoda C7 – Mẫu xe Neo Crossover cỡ C mở ra chuẩn sống mới cho thế hệ thành công

Omoda C7 xuất hiện như một tuyên ngôn mới dành cho thế hệ thành công hiện đại.