Hơn 12.000 xe Kia EV9 bị triệu hồi do lỗi phần mềm
Kia thực hiện triệu hồi 12.400 xe EV9 khiến xe có thể không dừng lại khi người dùng sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa.
Theo Electrek, Kia đã phát lệnh triệu hồi 12.400 xe EV9 do hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa (RSPA) có thể hoạt động sai cách. Đây là công nghệ sử dụng các cảm biến để điều khiển xe ra vào chỗ đỗ mà không cần ngồi trên ghế lái.
Theo các tài liệu nộp lên Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), RSPA sử dụng các cảm biến để điều khiển từ xa vô lăng, lực phanh và chuyển số của xe nhằm di chuyển xe vào hoặc ra khỏi chỗ đỗ. Tuy nhiên, mới đây, Kia đã phát hiện tính năng phanh điện tử (IEB) tích hợp trong hệ thống RSPA có thể gặp lỗi, gây ra rủi ro về an toàn.

Theo điều tra, phanh điện tử tích hợp hệ thống có thể không tạo đủ lực phanh trong các lần dừng hoặc khi xe di chuyển dưới tốc độ 3,2 km/h. NHTSA nhận định rằng phanh điện tử tích hợp trên Kia EV9 đã không thực hiện đúng chức năng trong một số điều kiện nhất định và cần phải được khắc phục nhanh chóng.
Kia phát hiện vấn đề này vào đầu tháng, sau khi một mẫu EV9 ở Hàn Quốc sử dụng tính năng này đã va chạm với một chiếc xe đang đỗ. Sau đó, nhà sản xuất ô tô này đã gửi báo cáo lên Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) để thực hiện thông báo triệu hồi vào ngày 17/9.

Hiện tại, hãng xe chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào liên quan đến các tai nạn do lỗi trên gây ra tại thị thị trường Mỹ.
hot trend
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN