Động thổ nhà máy sản xuất linh kiện cho siêu xe ở Đồng Nai
Ngày 22-11, Công ty TNHH Action Composites Hightech Industries (Action Composites) ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (H.Nhơn Trạch) đã tiến hành động thổ, chuẩn bị xây dựng nhà máy chuyên sản xuất linh kiện cho các loại siêu xe trên thế giới.
Action Composites đầu tư vào Đồng Nai hơn 5 năm, chuyên sản xuất các sản phẩm làm từ sợi carbon cho các dòng xe cao cấp trên thế giới. Sau một thời gian đi vào hoạt động hiệu quả, công ty đã đầu tư thêm nhà máy mới để tăng công suất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Ông Alexander Beuleke, Tổng giám đốc Action Composites cho biết, nhà máy mới dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2024. Các dây chuyền sản xuất được ứng dụng công nghệ cao để dệt các sợi carbon thành vải và qua nhiều khâu khác để trở thành mâm xe cho các dòng siêu xe đứng đầu thế giới như: Porsche, Audi, Lamborghini...
Nhiều linh kiện cho siêu xe sẽ được sản xuất tại Việt Nam
Các siêu xe sử dụng linh kiện làm từ sợi carbon là vì có độ cứng, bền và siêu nhẹ. Nhà máy mới sẽ sản xuất khoảng 20 ngàn sản phẩm mâm xe cho các hãng xe ô tô trên toàn cầu.
hot trend
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN