Chính thức đổi tên các tuyến quốc lộ tại TP.HCM

TP.HCM vừa đổi tên các tuyến quốc lộ quan trọng, ghi dấu ấn những vị lãnh đạo xuất sắc của Việt Nam như Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu, Văn Tiến Dũng và Phan Văn Khải. Sự kiện này không chỉ tôn vinh công lao của họ mà còn mang ý nghĩa giáo dục lịch sử và văn hóa cho thế hệ sau.

Cụ thể, Quốc lộ 1 được chia thành ba đoạn:

Từ nút giao Thủ Đức đến nút giao An Sương (dài 21 km) được đặt tên Đỗ Mười (1917 - 2018), nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1991 đến 1997.

Từ nút giao An Sương đến vòng xoay An Lạc (dài 14 km) được đặt tên Lê Đức Anh (1920 - 2019), nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1992 đến 1997.

Từ vòng xoay An Lạc đến ranh tỉnh Long An (dài 9,4 km) được đặt tên Lê Khả Phiêu (1931 - 2020), nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1997 đến 2001.

Quốc lộ 22 cũng được chia thành hai đoạn:

Từ nút giao Quốc lộ 1 đến cầu An Hạ (dài 10 km) được đặt tên Lê Quang Đạo (1921 - 1999), nguyên Chủ tịch Quốc hội Việt Nam từ năm 1987 đến 1992.

Từ cầu An Hạ đến ranh tỉnh Tây Ninh (dài 20 km) được đặt tên Phan Văn Khải (1933 - 2018), nguyên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam từ năm 1997 đến 2006.

Quốc lộ 1K (dài hơn 1,8 km) được đặt tên Hoàng Cầm (1920 - 2013), thượng tướng, nguyên Tổng thanh tra Quân đội nhân dân Việt Nam.

Quốc lộ 50 (dài 8,5 km, từ đường Nguyễn Văn Linh đến ranh tỉnh Long An) được đặt tên Văn Tiến Dũng (1917 - 2002), đại tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam từ năm 1980 - 1987.

Theo dõi AutoBlog để cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành ô tô xe máy ở Việt Nam. 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Lộ thông tin VinFast Limo dành cho khách gia đình

Trái với kỳ vọng của nhiều khách hàng, VinFast Limo sẽ không có nhiều trang bị bổ sung vượt trội so với phiên bản Limo Green

Ford Explorer phiên bản Trung Quốc về Việt Nam

Chiếc Ford Explorer bị bắt gặp tại Hà Nội là xe dành cho thị trường Trung Quốc, với một số khác biệt về thiết kế và trang bị so với bản toàn cầu.

MG HS giảm giá mạnh còn 529 triệu đồng

MG HS đang được các đại lý mạnh tay giảm giá xuống mức thấp kỷ lục

Đại lý nhận cọc VinFast Lạc Hồng 900 LX

Thị trường xe sang Việt Nam đang xôn xao trước thông tin các đại lý bắt đầu nhận đặt cọc mẫu SUV điện Lạc Hồng 900 LX.

Càng chạy càng lời, tài xế dịch vụ rộng đường tiết kiệm chi phí với xe VinFast Green

Các mẫu xe thuộc dòng Green được VinFast thiết kế riêng cho vận doanh, đang cho thấy lợi thế rõ rệt.

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.