Ford lặng lẽ phát triển xe điện giá rẻ dưới 30.000 USD

EV | Thắng Nguyễn 14/02/2024 10:56

Ford cắt cử riêng một đội riêng biệt, dành 2 năm để phát triển nền tảng giá rẻ cho các mẫu xe điện cỡ nhỏ.

CEO của Ford, Jim Farley nói hôm 6/2 trong buổi gọi vốn: "Chúng tôi đã lặng thầm đặt cược từ hai năm trước"  khi đề cập đến việc tạo ra một "đội ngũ kỹ thuật viên siêu tài năng" hoạt động bên lề tổng công ty Ford. 

Chi tiết hơn, hãng xe Mỹ đã phát triển một nền tảng linh hoạt không chỉ phù hợp với nhiều dạng xe mà sẽ là một nền tảng cho cả phần mềm và các dịch vụ. Farley cho biết thêm Ford đang tùy chỉnh việc chi tiêu để tập trung hơn vào các mẫu xe nhỏ hơn.

Ngày nay, phần lớn xe chạy pin có mức giá khá cao, và khách hàng có ngân sách khiêm tốn có rất ít lựa chọn cho khoản tiền dưới 30.000 USD. Sự hợp lý về giá cả là một rào cản quan trọng ngăn người tiêu dùng mua xe điện nhiều hơn, và cũng ngăn các hãng xe bán được nhiều xe hơn.

Phân khúc chi phí thấp là một trận chiến mới ở thị trường xe điện. Trong vài năm, Tesla từng nhiều lần đề cập đến kế hoạch về một mẫu xe 25.000 USD. Hồi tháng Một, CEO Elon Musk nói nền tảng của mẫu xe thế hệ tiếp theo sẽ được sản xuất trong 2025. 

Ford-Mustang-Mach-E-2-3036-1683518504 Ford đang chịu lỗ vì những chiếc xe điện cao cấp

 

Hiện nay, không có xe điện nào từ Ford có mức giá được coi là "rẻ". Mẫu SUV điện Mustang Mach-E khởi điểm 43.000 USD, trong khi bán tải F-150 Lightning tới hơn 55.000 USD. Thậm chí, chi nhánh xe điện của Ford không thể kiếm lời. Đơn vị đang được nhắc đến là Model e, chuyên phát triển xe điện và những công nghệ liên quan, từng báo cáo khoản lỗ 4,7 tỷ cho 2023.

Còn hôm 6/2 vừa qua, CEO của Ford nói rằng việc cắt giảm chi phí chủ yếu để cạnh tranh với cả các mẫu xe sắp tới của Tesla cũng như từ Trung Quốc. Trong đó, các đối thủ từ Trung Quốc đã bắt đầu xuất khẩu xe điện ra thế giới và có thể tiếp theo sẽ là thị trường Mỹ.

"Toàn bộ đội xe điện của chúng tôi chỉ tập trung vào chi phí, và hiệu quả, ở các sản phẩm xe điện. Bởi cuộc cạnh tranh cuối cùng là nhắm tới những mẫu xe điện chi phí hợp lý từ Tesla và các hãng Trung Quốc", Farley nói.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy ôtô tại Việt Nam

Omoda & Jaecoo đang dần khẳng định mình là một trong những doanh nghiệp ôtô có tốc độ phát triển nhanh, toàn diện nhất Việt Nam bằng việc xây dựng nhà máy.

Nhiều khách đến xem thử xe VinFast nhưng lái xe thật về nhà

Người dân mang xe xăng cũ đến thẩm định, lái thử xe điện và rinh về nhà xe mới ngay trong ngày.

Xe điện Mercedes EQB có doanh số thảm hại

Crossover điện EQB dừng sản xuất vào năm 2026 và thay thế bằng GLB thế hệ mới với công nghệ EQ Tech.

Sinh viên dễ dàng nhập cuộc chạy xe công nghệ nhờ loạt chính sách đặc biệt từ Xanh SM

Xanh SM đang giúp nhiều người trẻ dễ dàng nhập cuộc chạy xe công nghệ để trang trải chi phí cuộc sống.

Porsche công bố bản thiết kế hoàn thiện của Trung tâm trải nghiệm Porsche Singapore

Hình ảnh thiết kế hoàn thiện của Trung tâm trải nghiệm Porsche (PEC) Singapore.

Toyota Fortuner 2025 có thêm bản Leader, có 'xịn' hơn Legender?

Leader G+ là phiên bản hoàn toàn mới của Toyota Fortuner

Cận cảnh xe máy điện Lambretta đầu tiên về Việt Nam

Mẫu xe điện mới là sự hội tụ tinh hoa thiết kế của Lambretta cùng với những công nghệ hiện đại hàng đầu.