Xe Camry bị hôi, Toyota đền 100 đô cho người dùng
Một vụ kiện tập thể liên quan đến vấn đề này đã được đệ trình tại Florida vào năm 2015. Vụ kiện cho rằng các chủ xe gặp phải mùi khó chịu khi bật điều hòa, và dù đã sửa chữa, mùi vẫn không hết. Nguyên đơn tin rằng thiết kế lỗi từ nhà máy cho phép độ ẩm tích tụ trong hệ thống, khiến nấm mốc phát triển.
Hệ thống điều hòa nhiệt độ bị lỗi có thể gây ra mùi hôi khó chịu trong cabin vào mùa đông và mùa hè, khiến các chủ xe Camry đời 2012-2015 thấy khó chịu trong thời gian dài. Vì vậy họ đã tiến hành khởi kiện Toyota.
Trước đó, một thẩm phán ở Florida đã phán quyết có lợi cho Toyota. Nhưng vụ kiện được tiếp tục ở California và lần này đã thành công. Toyota đồng ý giải quyết vụ kiện, dù phủ nhận mọi cáo buộc liên quan.

Theo đó, bất kỳ ai sống ở California trước ngày 31/5 và sở hữu, mua và/hoặc thuê một chiếc Camry đời 2012-2015 tại bang này có thể được hoàn trả lên tới 100 USD cho các chi phí tự thanh toán liên quan đến việc thay thế và lắp đặt bộ lọc than hoạt tính.
Tuy nhiên khoản thanh toán 100 USD này chỉ dành cho những chủ xe đã phát sinh chi phí tự trả sau ngày 31/5/2024. Còn đối với người đã phát sinh chi phí bất ngờ vào hoặc trước ngày 31/5/2024 có thể nộp đơn yêu cầu hoàn trả các chi phí hợp lý để lắp đặt bộ lọc than hoạt tính và/hoặc làm sạch giàn bay hơi của điều hòa.
Mỗi nguyên đơn tham gia vụ kiện sẽ nhận được 7.500 USD. Các luật sư đại diện cho nhóm sẽ yêu cầu 4,1 triệu USD phí luật sư.
hot trend
Trái với kỳ vọng của nhiều khách hàng, VinFast Limo sẽ không có nhiều trang bị bổ sung vượt trội so với phiên bản Limo Green
Chiếc Ford Explorer bị bắt gặp tại Hà Nội là xe dành cho thị trường Trung Quốc, với một số khác biệt về thiết kế và trang bị so với bản toàn cầu.
MG HS đang được các đại lý mạnh tay giảm giá xuống mức thấp kỷ lục
Thị trường xe sang Việt Nam đang xôn xao trước thông tin các đại lý bắt đầu nhận đặt cọc mẫu SUV điện Lạc Hồng 900 LX.
Các mẫu xe thuộc dòng Green được VinFast thiết kế riêng cho vận doanh, đang cho thấy lợi thế rõ rệt.
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN