Porsche Taycan bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi hệ thống phanh

Porsche Việt Nam vừa triển khai chương trình triệu hồi đối với 95 chiếc Taycan sau khi phát hiện lỗi liên quan đến hệ thống phanh tại cầu trước. Đây là chương trình triệu hồi chính thức được Cục Đăng kiểm phê duyệt nhằm thay thế ống dầu phanh bên trái và phải của các mẫu Taycan sản xuất từ ngày 19/3/2020 đến 25/9/2023.

Theo thông tin từ Porsche, các ống dầu phanh này có thiết kế độ cong không đạt tiêu chuẩn độ bền, gây nguy cơ hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu ống dầu phanh bị hỏng, dầu phanh có thể rò rỉ tại cầu trước, dẫn đến mất áp lực phanh. Điều này làm tăng quãng đường phanh và có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Hiện tại, Porsche Việt Nam ghi nhận chưa có trường hợp nào xảy ra liên quan đến lỗi này tại Việt Nam. Tuy nhiên, hãng khuyến cáo chủ xe nên chủ động đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất để kiểm tra và thay thế ống dầu phanh mới. Quy trình thay thế sẽ được thực hiện miễn phí trong vòng khoảng hai giờ.

Các mẫu Porsche Taycan nằm trong diện triệu hồi bao gồm đầy đủ 8 biến thể hiện có trên thị trường Việt Nam: Taycan, Taycan 4S, Taycan GTS, Taycan Turbo, Taycan Turbo S, Taycan 4 Cross Turismo, Taycan 4S Cross Turismo, và Taycan Turbo Cross Turismo.

Được biết, lỗi hệ thống phanh có thể cảnh báo trên màn hình cụm đồng hồ với thông báo "PSM failure - adapted onward travel possible". Trong trường hợp mức dầu phanh quá thấp, xe sẽ hiện cảnh báo đỏ với thông điệp "Low brake fluid - park vehicle safely".

Porsche Taycan là mẫu xe điện thể thao đầu tiên của hãng được giới thiệu tại Việt Nam, với giá khởi điểm từ 4,26 tỷ đồng và cao nhất lên tới 8,5 tỷ đồng cho phiên bản Turbo S. Mẫu xe này sử dụng động cơ điện với công suất khác nhau tùy phiên bản, từ 300kW (402 mã lực) đến 560kW (750 mã lực) đối với phiên bản cao cấp nhất, cùng khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây.

 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Cận cảnh Bestune Xiaoma chuẩn bị bán tại Việt Nam, xe điện đe dọa Wuling Mini EV

Bestune Xiaoma nằm cùng phân khúc Wuling Mini EV và VinFast Minio Green.

VinFast Limo Green về đại lý, khách chưa được nhận xe vì một lý do

VinFast Limo Green có mặt tại đại lý ở TP. Thủ Đức, nhưng khách hàng chưa được nhận xe.

Người Hà Nội rủ nhau “đi hội xe điện”, lên đời xe xanh

Chỉ còn ít ngày nữa, sự kiện “Thu xăng - Đổi điện” do VinFast tổ chức sẽ diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Michelin tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua giảm ô nhiễm vi nhựa từ lốp xe

Michelin được ADAC công nhận là hãng lốp giảm phát thải vi nhựa hiệu quả nhất lần thứ 2 liên tiếp.

Hyundai Santa Fe bất ngờ giảm giá mạnh còn 855 triệu: Đòn giáng từ phân khúc D?

Santa Fe bản tiêu chuẩn hiện được chào bán chỉ 855 triệu, thấp hơn 214 triệu so với giá niêm yết.

Chiếc Porsche 911 Turbo 50 Years đầu tiên cập bến Việt Nam: giá hơn 20 tỷ, chỉ 1.974 xe toàn cầu

Chiếc Porsche 911 Turbo 50 Years đầu tiên tại Việt Nam vừa xuất hiện với ngoại thất bạc GT Silver Metallic, mang số thứ tự 63 và giá trị lên tới hơn 20 tỷ đồng.

GF bán VF 8 đã qua sử dụng với kiểm định từ VinFast

Các mẫu VF 8 đã qua sử dụng của Green Future (GF) được phân loại, kiểm tra chất lượng tại nhà máy VinFast, trước khi giao đến tay người dùng.

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt Việt Nam, giới hạn chỉ 215 chiếc

Phiên bản giới hạn 215 chiếc, đánh dấu di sản 215 năm Peugeot, chính thức ra mắt với giá từ 1,039 tỷ đồng.