Porsche Taycan bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi hệ thống phanh

Porsche Việt Nam vừa triển khai chương trình triệu hồi đối với 95 chiếc Taycan sau khi phát hiện lỗi liên quan đến hệ thống phanh tại cầu trước. Đây là chương trình triệu hồi chính thức được Cục Đăng kiểm phê duyệt nhằm thay thế ống dầu phanh bên trái và phải của các mẫu Taycan sản xuất từ ngày 19/3/2020 đến 25/9/2023.

Theo thông tin từ Porsche, các ống dầu phanh này có thiết kế độ cong không đạt tiêu chuẩn độ bền, gây nguy cơ hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu ống dầu phanh bị hỏng, dầu phanh có thể rò rỉ tại cầu trước, dẫn đến mất áp lực phanh. Điều này làm tăng quãng đường phanh và có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Hiện tại, Porsche Việt Nam ghi nhận chưa có trường hợp nào xảy ra liên quan đến lỗi này tại Việt Nam. Tuy nhiên, hãng khuyến cáo chủ xe nên chủ động đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất để kiểm tra và thay thế ống dầu phanh mới. Quy trình thay thế sẽ được thực hiện miễn phí trong vòng khoảng hai giờ.

Các mẫu Porsche Taycan nằm trong diện triệu hồi bao gồm đầy đủ 8 biến thể hiện có trên thị trường Việt Nam: Taycan, Taycan 4S, Taycan GTS, Taycan Turbo, Taycan Turbo S, Taycan 4 Cross Turismo, Taycan 4S Cross Turismo, và Taycan Turbo Cross Turismo.

Được biết, lỗi hệ thống phanh có thể cảnh báo trên màn hình cụm đồng hồ với thông báo "PSM failure - adapted onward travel possible". Trong trường hợp mức dầu phanh quá thấp, xe sẽ hiện cảnh báo đỏ với thông điệp "Low brake fluid - park vehicle safely".

Porsche Taycan là mẫu xe điện thể thao đầu tiên của hãng được giới thiệu tại Việt Nam, với giá khởi điểm từ 4,26 tỷ đồng và cao nhất lên tới 8,5 tỷ đồng cho phiên bản Turbo S. Mẫu xe này sử dụng động cơ điện với công suất khác nhau tùy phiên bản, từ 300kW (402 mã lực) đến 560kW (750 mã lực) đối với phiên bản cao cấp nhất, cùng khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây.

 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.

Vingroup và thủ đô Congo đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giao thông xanh

Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.

Hơn 55.000 chiếc Toyota Camry, Corolla Cross hybrid có thể bị ‘mất điện’

Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid

Hyundai gây sốc với Sonata thế hệ mới

Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).

Hàng ngàn xe máy tại KCX Tân Thuận được bảo dưỡng chuyên sâu trước thềm năm mới

1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí

Volkswagen Touareg ưu đãi đặc biệt cuối năm giảm trực tiếp 330 triệu đồng

Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.