Mercedes-Benz GLC bị triệu hồi do lỗi lệch đèn pha

Mercedes-Benz mới đây đã gửi thông báo triệu hồi hơn 15.000 chiếc GLC, được sản xuất từ năm 2019 tới 2022 do lỗi lệch đèn pha.

Đợt triệu hồi hơn 15.000 chiếc Mercedes-Benz GLC này được đề xuất bởi Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (Insurance Institute for Highway Safety – IIHS). Đây là cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn đối với các mẫu xe mới tại Mỹ. Vào năm 2021, IIHS phát hiện cụm đèn pha trên một số chiếc GLC có thể không được căn chỉnh đúng theo công bố của nhà sản xuất.

Do đó, IIHS đã mở một cuộc điều tra toàn diện và phát hiện ra rằng mặc dù đèn pha trên một số chiếc GLC bị căn chỉnh sai theo tiêu chuẩn riêng của hãng nhưng vẫn tuân thủ quy chế FMVSS 108 về căn chỉnh đèn pha. Đến tháng Một năm nay, IIHS tiếp tục phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, góc đèn pha trên những chiếc SUV này có thể vượt quá phạm vi sai số cho phép của FMVSS 108 một chút.

Bên cạnh đó, IIHS cũng đã xem xét tất cả các đơn phản ánh của khách hàng và tìm thấy một khiếu nại có liên quan được gửi tới vào tháng 10/2021. Căn cứ vào các yếu tố trên, IIHS đã thông báo tới Mercedes-Benz và yêu cầu hãng mở một đợt triệu hồi để sửa chữa, thay thế đèn pha trên các xe bị lỗi.

Danh sách các xe bị triệu hồi bao gồm 15.502 chiếc, thuộc các phiên bản Mercedes-Benz AMG GLC43 sản xuất từ 2020-2022, GLC300 từ 2019-2022 và GLC350E từ 2020. Mặc dù đây là đợt triệu hồi có quy mô tương đối lớn, hãng xe sang của Đức cho biết chỉ một vài chiếc trong số đó gặp lỗi. Hãng đã phổ biến thông tin cho đại lý và sẽ gửi thông báo tới các khách hàng trước ngày 1/3. Bên cạnh đó, chủ xe cũng có thể tự kiểm tra xe của mình có bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này hay không thông qua trang web của Cơ quan An toàn Giao thông cao tốc Mỹ với số VIN và mã triệu hồi 24V-070.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Cận cảnh Bestune Xiaoma chuẩn bị bán tại Việt Nam, xe điện đe dọa Wuling Mini EV

Bestune Xiaoma nằm cùng phân khúc Wuling Mini EV và VinFast Minio Green.

VinFast Limo Green về đại lý, khách chưa được nhận xe vì một lý do

VinFast Limo Green có mặt tại đại lý ở TP. Thủ Đức, nhưng khách hàng chưa được nhận xe.

Người Hà Nội rủ nhau “đi hội xe điện”, lên đời xe xanh

Chỉ còn ít ngày nữa, sự kiện “Thu xăng - Đổi điện” do VinFast tổ chức sẽ diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Michelin tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua giảm ô nhiễm vi nhựa từ lốp xe

Michelin được ADAC công nhận là hãng lốp giảm phát thải vi nhựa hiệu quả nhất lần thứ 2 liên tiếp.

Hyundai Santa Fe bất ngờ giảm giá mạnh còn 855 triệu: Đòn giáng từ phân khúc D?

Santa Fe bản tiêu chuẩn hiện được chào bán chỉ 855 triệu, thấp hơn 214 triệu so với giá niêm yết.

Chiếc Porsche 911 Turbo 50 Years đầu tiên cập bến Việt Nam: giá hơn 20 tỷ, chỉ 1.974 xe toàn cầu

Chiếc Porsche 911 Turbo 50 Years đầu tiên tại Việt Nam vừa xuất hiện với ngoại thất bạc GT Silver Metallic, mang số thứ tự 63 và giá trị lên tới hơn 20 tỷ đồng.

GF bán VF 8 đã qua sử dụng với kiểm định từ VinFast

Các mẫu VF 8 đã qua sử dụng của Green Future (GF) được phân loại, kiểm tra chất lượng tại nhà máy VinFast, trước khi giao đến tay người dùng.

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt Việt Nam, giới hạn chỉ 215 chiếc

Phiên bản giới hạn 215 chiếc, đánh dấu di sản 215 năm Peugeot, chính thức ra mắt với giá từ 1,039 tỷ đồng.