Hyundai Alcazar 2025 lộ diện, sẽ 'hot' nếu về Việt Nam
Hyundai Alcazar được xem là bản 7 chỗ của mẫu Creta với thân xe được kéo dài và nội thất nâng cấp sang trọng hơn.

Được ra mắt vào năm 2021, Hyundai Alcazar là một chiếc Creta bản trục cơ sở lớn để có không gian cho 7 người ngồi. Do Creta đã được nâng cấp giữa vòng đời vào đầu năm nay, chính vì vậy Alcazar cũng sẽ sớm nối bước. Hyundai đã chính thức tiết lộ Alcazar facelift 2024 trước ngày ra mắt – Nó sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 9 với các tùy chọn động cơ xăng và diesel.
Trong khi một số tính năng sẽ được mượn từ Creta mới, Alcazar facelift cũng sẽ có một số chi tiết về kiểu dáng độc đáo như đèn LED chạy ban ngày hình chữ H mới. Đèn này trông tương tự như chiếc SUV hạng A Exter, mặc dù trông to hơn để phù hợp với kích thước lớn hơn của chiếc SUV. Alcazar facelift cũng sẽ có lưới tản nhiệt lớn hơn với các thanh ngang. Alcazar hiện tại có thiết kế lưới tản nhiệt hoạ tiết tương tự Palisade tiền facelift.
Di chuyển sang hai bên, Alcazar facelift có bộ la-zăng hợp kim mới. Tấm ốp thân xe đã được làm mới và một số sửa đổi có thể xảy ra ở các tấm cửa. Xe có tay nắm cửa thông thường - trùng màu thân và các cột màu đen. Ở phía sau, cửa hậu được thiết kế lại với kiểu dáng hiện đại, là các dải LED ngang và dọc cùng dòng chữ Alcazar chính giữa. Bên dưới cản có thể thấy cụm ống xả kép.
Cách bố trí bảng điều khiển của Alcazar facelift giống như cách bố trí trên Creta cập nhật, bao gồm các lỗ thông gió điều hoà kiểu dáng đẹp hơn và bảng điều khiển mới. Thiết kế vẫn được giữ nguyên với màn hình kép và bảng điều khiển trung tâm màu đen bóng, nhưng cabin này có chủ đề màu xanh nước biển và nâu. Ghế trước có màu xanh hải quân và nâu tương tự và được bọc giả da. Hàng ghế trước còn có chức năng thông gió.
Alcazar vẫn có cả cấu hình 6 và 7 chỗ, hàng ghế thứ 2 có tùy chọn ghế băng và đặc biệt là chế độ chỉnh điện để điều khiển ghế hành khách phía trước. Ghế cơ trưởng ở hàng ghế thứ hai cũng có chức năng thông gió dù chỉ có ở phiên bản 6 chỗ.
Ngoài màn hình kép 10,25 inch (một dành hệ thống thông tin giải trí và bảng đồng hồ), Alcazar còn có nhiều tính năng mới như điều hòa khí hậu hai vùng, ghế lái và đồng tài xế chỉnh điện 8 hướng, chức năng nhớ vị trí cho người lái. ghế ngồi, sạc điện thoại không dây cho hàng ghế thứ 2.
Nó cũng cung cấp cửa sổ trời toàn cảnh, được giữ lại từ phiên bản cũ. Và hàng ghế thứ hai có một khay có thể gập lại để đựng máy tính xách tay của bạn với ngăn đựng cốc có thể gập ra.
Về mặt an toàn, xe sẽ được trang bị 6 túi khí (có thể là tiêu chuẩn trên mọi bản), hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC), hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), phanh đĩa bốn bánh và camera 360 độ. Nó cũng sẽ đi kèm với các tính năng ADAS (hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao) cấp 2 như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động.
Về tùy chọn động cơ, Alcazar sẽ có các tùy chọn động cơ gần như tương tự như Creta mới, ngoại trừ động cơ xăng hút khí tự nhiên. Động cơ xăng tăng áp sẽ có hộp số DCT 7 cấp (hộp số tự động ly hợp kép) và động cơ diesel sẽ có hộp số tự động 6 cấp. Hộp số sàn 6 cấp sẽ được sử dụng chung cho cả hai.
Ngay sau khi ra mắt, Hyundai sẽ sẵn sàng giao Alcazar tới tay khách. Người mua có thể đặt cọc ngay từ bây giờ với số tiền 25.000 Rupee (tương đương 7,44 triệu đồng).
hot trend
Ngày 17-18/5 là cơ hội để người dùng khám phá toàn diện VinFast VF 8,qua chuỗi bài thử được thiết kế đặc biệt.
Dự án này sẽ được triển khai tại nhà máy mới của Chery tại Rayong, với kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe điện hoàn toàn (EV) vào cuối năm 2025.
Hyundai Palisade Hybrid đang trong tình trạng khan hàng, khiến người mua phải chờ đợi tới 8 tháng để nhận xe.
Được ngụy trang kỹ lưỡng, mẫu SUV cỡ C này dự kiến sẽ trình làng vào nửa cuối năm 2025, sẵn sàng đối đầu với các đối thủ như Hyundai Tucson, Kia Sportage và Mazda CX-5.
Kia Sorento 2025 đang có giá xe lần đầu xuống dưới 900 triệu đồng, tạo sức ép đáng kể lên các đối thủ cùng phân khúc.
Toyota Land Cruiser FJ 2025 đã chính thức lộ diện, xuất hiện trên trang bìa tạp chí Best Car (sẽ phát hành ngày 10/6).
Có tới 4 mẫu xe Toyota lọt vào top 10 xe bán kém nhất tháng này, bao gồm Land Cruiser, Alphard, Corolla Altis và Innova.
Hyundai Santa Fe đã bất ngờ được các đại lý áp dụng chương trình giảm giá mạnh, lên tới gần 200 triệu đồng.
BÌNH LUẬN