VinFast chạy thử thành công xe buýt điện đầu tiên

Hãng xe VinFast công bố chính thức chạy thử thành công mẫu xe buýt điện đầu tiên trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng, ngày 20/10/2020.

Xe buýt điện đầu tiên của VinFast chạy thử thành công tại nhà máy Hải Phòng.
Xe buýt điện đầu tiên của VinFast chạy thử thành công tại nhà máy Hải Phòng.

Mẫu xe buýt điện chạy thử sử dụng bộ pin có năng lượng 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy có thể giúp xe vận hành liên tục trên quãng đường 220-260 km.

Xe buýt điện do VinFast sản xuất sẽ được cung cấp cho Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus (thuộc tập đoàn Vingroup). Theo kế hoạch, các dòng xe buýt điện VinFast sẽ được sử dụng để vận hành dịch vụ xe buýt điện tại các thành phố lớn, trước mắt là tại Hà Nội, TP.HCM và huyện đảo Phú Quốc.

Đây là sản phẩm tiếp theo nằm trong chiến lược “Vì tương lai xanh” mà Tập đoàn Vingroup đang hướng tới.

Sau xe máy điện, xe buýt điện, VinFast sẽ tiếp tục sản xuất các dòng ô tô điện và sẽ giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.

Xe VinBus có gì đặc biệt?

Điều khác biệt, ấn tượng lớn nhất đối với xe buýt điện là không phát thải, không tiếng ồn; khách đi xe cũng như những người cùng tham gia giao thông sẽ không cảm thấy khó chịu bởi mùi xăng dầu, tiếng ồn của xe buýt.

Trên xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như cung cấp các dịch vụ tiện lợi cho khách hàng như:

– Hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn (lái xe không tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi …

– Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới.

– Wifi miễn phí, hệ thống màn hình thông tin giải trí trên xe.

– Nghiên cứu thí điểm áp dụng hệ thống vé điện tử, đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (thẻ, ví điện tử, QR code …)

– App VinBus kết hợp cùng VinID, hỗ trợ thông tin mạng lưới tuyến xe buýt của toàn Thành phố, giúp tra cứu thông tin tuyến đi tối ưu nhất.

Ngoài ra, trên xe còn có USB sạc điện, Camera an ninh, Camera hành trình trước, Camera cảnh báo khi lùi, Camera quan sát bên phải khi dừng đỗ.

VinBus sử dụng loại pin gì? Có khả năng vận hành trong bao lâu?

Khối pin cho eBUS của VinFast có năng lượng là 281kWh, Nếu sạc bằng trạm sạc 150kW thì sau 2h sẽ đầy và có khả năng vận hành từ 220 – 260km.

Xe VinBus sẽ hoạt động ở những khu vực nào? Hành trình cụ ra sao?

Trước tiên, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng xe dự kiến từ 150-200 xe.

Thời gian hoạt động (dự kiến) từ 05:00 – 22:00h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Tất cả các tuyến buýt sẽ đi từ trạm (Depo) kết nối vào trung tâm thành phố, đi qua các điểm chung chuyển lớn tập trung đông dân cư như bến xe, trường học, khu độ thị, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Giá vé xe VinBus như thế nào?

Tất cả các hành khách tại Hà Nội và Tp.HCM đều được hưởng giá vé ưu đãi theo chính sách trợ giá của thành phố dành cho người sử dụng vận tải hành khách công cộng

Cụ thể, giá vé trung bình bình từ 3.000 -10.000 đồng, vé tháng từ 50.000 – 200.000 đồng.

Đáng chú ý là người cao tuổi, người có công với cách mạng, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo… sẽ được miễn phí vé xe buýt.

Video xe buýt điện VinFast chạy thử tại nhà máy:

2 Bình luận

Ý Kiến Bạn Đọc

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI   

  CHUYỆN LẶT VẶT VỀ XE CỘ
  Blog chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm vụn vặt góp nhặt được của cá nhân qua quá trình làm báo về lĩnh vực ô tô – xe máy.
  Người sở hữu blog không chấp nhận bất kỳ bình luận nào vi phạm các quy định của Nhà nước, vi phạm các thuần phong mỹ tục, xúc phạm tổ chức – cá nhân…
  Bản quyền thuộc về Vi Đức Thọ.
  FOLLOW US ON

  liên hệ