Toàn cảnh câu chuyện giá xe ô tô tại Việt Nam

Giá xe ô tô tại Việt Nam thuộc nhóm cao nhất thế giới. Nhưng câu hỏi đặt ra là vì sao giá ô tô lại cao, cao như thế nào và làm sao để kéo giá xe xuống thấp.

Hyundai
Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, bản thân người tiêu dùng ô tô cũng cần quan tâm xa hơn đến câu chuyện tổng chi phí sử dụng cho một đời xe thay vì chỉ quan tâm đến giá xe, số tiền phải bỏ ra ban đầu để sở hữu một chiếc ô tô.

Để có một cái nhìn tổng quan và công tâm nhất, tôi đã mất 4 tháng nghiên cứu, tìm hiểu và sắp xếp thông tin để vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về câu chuyện giá xe tại Việt Nam.

Trong đó, ở mỗi bài viết được tách ra nhằm dễ hiểu hơn, tôi giải đáp từng câu hỏi, từng vấn đề một cách rành rẽ nhất.

Cuối cùng, mỗi người chúng ta khi nắm rõ và hiểu được bản chất vấn đề sẽ cùng nhau hướng đến một một tiêu là đóng góp ý kiến và tham gia tạo nên những giải pháp để kéo giá ô tô xuống thấp thông qua thay đổi chính sách.

Trung tâm của bức tranh toàn cảnh về giá ô tô là thay đổi chính sách để người dân được mua xe giá rẻ hơn.

Tất nhiên, khi giá xe rẻ thì chúng ta cũng sẽ phải đánh đổi chi phí sử dụng xe cao hơn. Bởi về bản chất, chính sách thuế ô tô giống như một chiếc bập bênh, bập bên nọ thì sẽ phải bềnh bên kia. Nhưng nếu có thể thay đổi chính sách thuế ô tô, người tiêu dùng ít sử dụng xe hoặc chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết sẽ nhận được đối xử công bằng hơn so với hiện nay.

Tôi chia tách ra thành 3 bài viết mang tính chất tiếp nối từng vấn đề. Mời quý vị quan tâm có thể dành thời gian đọc theo thứ tự từng phần.

PART 1: VÌ SAO GIÁ Ô TÔ Ở VIỆT NAM CAO?

PART 2: THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT Ô TÔ, VÌ SAO VÀ THẾ NÀO?

PART 3: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÁ Ô TÔ TẠI VIỆT NAM GIẢM?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *