VinFast sắp ra mắt thêm 3 mẫu ô tô điện mới

Tư vấn | Minh Minh 16/12/2021 15:18 Minh Minh

Các mẫu ôtô điện thuộc phân khúc A, B, C, D, E sẽ được VinFast tiếp tục ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 (Mỹ) trong đầu năm tới

Các mẫu ôtô điện thuộc phân khúc A, B, C, D, E sẽ được VinFast tiếp tục ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 (Mỹ) trong đầu năm tới.

Sau Los Angeles Auto Show 2021, VinFast công bố sẽ tiếp tục tham gia triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, diễn ra tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị Las Vegas (Nevada, Mỹ). Triển lãm hàng đầu thế giới về công nghệ này sẽ diễn ra từ ngày 5 – 8/1/2022.

Tại CES 2022, VinFast tiếp tục mang đến thông điệp về tương lai của sự di chuyển "destination: future" (Điểm đến: Tương lai), như một cách tiếp nối hành trình đã khởi đầu từ Los Angeles Auto Show 2021 (LA Auto Show).

Đại diện hãng cho biết, điểm nhấn của VinFast tại triển lãm này là dải xe điện hoàn chỉnh, được công bố lần đầu tiên ra công chúng, với 5 mẫu xe phủ hầu hết các phân khúc thị trường. Trong đó, VinFast trình làng 3 mẫu xe hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đó thuộc phân khúc A, B và C. Hai mẫu xe còn lại thuộc phân khúc D và E đã được giới thiệu tại LA Auto Show vào tháng 11/2021.

Các mẫu xe mới của VinFast được chắp bút bởi Pininfarina và Torino Design, những nhà thiết kế ôtô hàng đầu thế giới. Đại diện VinFast cho biết, hai hãng này đều sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhằm tối ưu tính năng khí động học, vừa tạo trải nghiệm thoải mái khi cầm lái, vừa đề cao sự duy mỹ, thể hiện được những nét cá tính độc đáo, tương ứng với từng phân khúc.

Những dòng xe thông minh VinFast sẽ được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh... Bên cạnh đó, các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ... hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm di chuyển thú vị.

 

  • Bài viết: Minh Minh
  • Ảnh: Minh Minh
  • Video: Minh Minh
  • Thiết kế: Minh Minh