Công nghệ khử tiếng ồn mới trên xe Jaguar Land Rover

Jaguar Land Rover đã phát triển công nghệ khử tiếng ồn chủ động mới có thể loại bỏ những âm thanh không mong muốn trên đường và lốp xe từ bên trong cabin.

Mẫu xe Jaguar F-PACE 2020 đã được trang bị công nghệ khử tiếng ồn chủ động mới của hãng xe Anh quốc.
Mẫu xe Jaguar F-PACE 2020 đã được trang bị công nghệ khử tiếng ồn chủ động mới của hãng xe Anh quốc.

Công nghệ này cũng đã được trang bị trên các mẫu xe mới nhất của hãng xe Anh quốc như Jaguar F-PACE 2020, Jaguar XF 2021 và Range Rover Velar 2020.

Điểm đáng chú ý ở công nghệ này là khả năng giảm tiếng ồn không mong muốn xuống tới 10dB và mức ồn xuống chỉ còn 3-4dB, tương đương với việc tắt hệ thống âm thanh trong xe.

Việc giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với tiếng ồn tần số thấp lên đến 300Hz này có thể giúp người lái không bị mệt mỏi trên những hành trình dài.

Trạng thái mệt mỏi luôn ảnh hưởng tới khả năng của tài xế khi xử lý các tình huống bất ngờ hay nguy hiểm. Với tài xế trong tình trạng mệt mỏi ghi nhận thời gian phản ứng trung bình tăng 16,72% so với những người hoàn toàn tỉnh táo.

Giảm thiểu tai nạn và cải thiện tinh thần tài xế là một phần quan trọng trong hành trình Không Khí Thải của Jaguar Land Rover hướng đến: tham vọng giúp xã hội an toàn, lành mạnh hơn và môi trường xanh sạch hơn thông qua việc đổi mới không ngừng.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động được phát triển dựa trên công nghệ Silentium’s Active Acoustics. Công nghệ này ử dụng cảm biến trên mỗi bánh xe để liên tục theo dõi các rung động từ mặt đường và tính toán giai đoạn đối diện của sóng âm thanh cần thiết để loại bỏ tiếng ồn mà người ngồi trong xe nghe thấy. Bằng cách giám sát trong thời gian thực, những tiếng động bất ngờ từ ổ gà hoặc bề mặt gồ ghề có thể được cách ly và loại bỏ.

Âm thanh loại bỏ được phát qua hệ thống âm thanh Meridian, với khả năng giám sát hành khách trên xe để tối ưu hóa hiệu suất loại bỏ tiếng ồn chủ động trên đường cho tất cả người lái và hành khách. Công nghệ cung cấp một giải pháp triệt để để cân bằng giữa sự tinh chỉnh, trọng lượng xe và cảm giác lái, mang lại cảm giác hoàn toàn cao cấp.

Công nghệ khử tiếng ồn chủ động trên đường được kết hợp với tính năng khử tiếng ồn động cơ trên Jaguar F-PACE mới và Range Rover Velar mới, với hệ thống truyền động lai điện (PHEV) của dòng P400e nhằm nâng cao hơn nữa cảm giác an toàn. Hệ thống tiên phong cho phép biến thể PHEV được tinh chỉnh để giảm lượng khí thải CO2 và hiệu quả hơn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người lái.

Iain Suffield, chuyên gia phát triển công nghệ tiên tiến của Jaguar Land Rover chia sẻ: “Chúng tôi cam kết tạo ra một không gian hoàn hảo cho khách hàng và công nghệ mới này cho phép chúng tôi loại bỏ những tiếng ồn không mong muốn từ cabin. Điều đó mang tới trải nghiệm yên tĩnh hơn, cải thiện tinh thần của hành khách và giúp giảm sự phân tâm và thời gian phản ứng. Nghiên cứu này là một phần trong hành trình Không Khí Thải”.

Tiến sĩ Steve Iley, Giám đốc Y tế Jaguar Land Rover cho biết thêm: “Công nghệ khử tiếng ồn chủ động trên đường không chỉ có tiềm năng cải thiện an toàn đường bộ mà còn cả tinh thần và chất lượng cuộc sống cho khách hàng của chúng tôi. Trong một thế giới hậu Covid-19, một “trạng thái bình thường mới” đang xuất hiện, chúng tôi hy vọng mong muốn của khách hàng về phương tiện giao thông cá nhân sẽ thay đổi. Trọng tâm chủ yếu đó là khả năng di chuyển an toàn, sạch sẽ, nơi không gian cá nhân, sức khỏe và tinh thần được đánh giá cao.”

Các công nghệ và vật liệu mới đang được phát triển để đáp ứng sự thay đổi của thế giới di động tại Jaguar Land Rover. Các phương tiện di chuyển ngày nay được thiết kế để giúp cải thiện sức khỏe của hành khách, bao gồm Màn hình tình trạng lái xe và hệ thống lọc khí trong cabin với khả năng lọc bụi PM 2.5.

4 thoughts on “Công nghệ khử tiếng ồn mới trên xe Jaguar Land Rover

  1. Pingback: Jaguar Land Rover áp dụng công nghệ vũ trụ vào xe mới

  2. Pingback: Nghịch lý về sự cần thiết của tiếng ồn trong xe ô tô

  3. Pingback: Giá xe Land Rover giảm khủng đến 900 triệu đồng

  4. Pingback: Công nghệ chống ồn, rung, xóc trên xe ô tô Ford Ranger và Ford Everest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *