Lên đỉnh Mẫu Sơn cùng SUV quý tộc Range Rover Velar 2020

Còn gì phê pha hơn khi chúng ta lên đỉnh Mẫu Sơn bằng một chiếc xe địa hình quý tộc như Range Rover Velar đời mới 2020.

Ở bài này, tôi chỉ mạn phép giới thiệu địa danh Mẫu Sơn, một nơi nghỉ dưỡng rất đáng đưa vào danh sách những điểm du lịch thú vị nhất Việt Nam. Còn thông tin về chiếc xe Range Rover Velar phiên bản R-Dynamic SE 2.0P đời mới 2020 xin đề cập ở một bài viết khác trong phần nội dung Thế giới xe.

Mẫu Sơn – Bức tranh thiên nhiên tuyệt diệu

Nghỉ ngơi, dã ngoại trên những đỉnh núi cao luôn đem lại cảm giác thư thái và sảng khoái lạ thường. Mẫu Sơn là một trong những địa danh mà có lẽ những người yêu di chuyển nên ít nhất một lần đến.

Mẫu Sơn hay còn gọi là Núi Mẹ là một dãy núi nằm vắt ngang hai huyện Cao Lộc và Lộc Bình của tỉnh Lạng Sơn. Đỉnh Mẫu Sơn có độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển.

Bởi có độ cao như vậy nên trên đỉnh Mẫu Sơn luôn có hai mùa rõ rệt. Mùa hè thường kéo dài từ tháng 4-10 và mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Vào mùa hè, khí hậu Mẫu Sơn luôn rất mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 16-20 độ. Không khí trong lành của núi rừng cộng nhiệt độ se lạnh luôn đem lại cảm giác cực kỳ dễ chịu khi nghỉ ngơi vào mùa hè.

Vào mùa đông, có nhiều thời điểm nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn rất lạnh. Cùng với Sa Pa, Mẫu Sơn cũng là một trong số ít địa danh tại Việt Nam có hiện tượng băng tuyết.

Trên đỉnh Mẫu Sơn hiện vẫn còn khá nhiều ngôi nhà được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Cảnh rừng xanh, mây trắng và những ngôi nhà cổ như một bức tranh tuyệt đẹp để giới trẻ check-in sống ảo.

Đỉnh núi Mẫu Sơn nhìn từ trên cao – Ảnh: Toquoc.vn

Lên Mẫu Sơn bằng gì?

Nếu bạn và gia đình có một chiếc ô tô riêng, đặc biệt là một chiếc xe gầm cao, thì không còn gì phàn nàn nữa.

Hiện nay, tuyến đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đã thông xe nên việc di chuyển từ Hà Nội lên thành phố Lạng Sơn đã trở nên rất dễ dàng. Khoảng cách từ thành phố Lạng Sơn đến Mẫu Sơn cũng chỉ khoảng 30km, rất tiện để di chuyển. Khó khăn nhất là chặng đường đèo lên đỉnh có nhiều khúc cua gấp và vài đoạn đường hẹp nên cần phải lái xe cẩn thận.

Từ Hà Nội lên Lạng Sơn là tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 1 nên việc di chuyển bằng phương tiện gì cũng trở nên đơn giản, kể cả bằng xe máy.

Ngoài ô tô và xe máy, các bạn cũng có thể di chuyển lên thành phố Lạng Sơn bằng tàu hoả, sau đó thuê xe khách, xe tự lái hoặc taxi để lên đỉnh Mẫu Sơn.

Dù rất hoang sơ song trên Mẫu Sơn hiện nay cũng có khoảng trên 10 nhà nghỉ khác nhau nên việc nghỉ ngơi cũng khá tiện lợi.

Điểm qua một số nhà nghỉ trên đỉnh Mẫu Sơn:

 • Nhà nghỉ Hoàng Đạt 2, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Công Đoàn, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Hương Sơn, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Hương Xuân, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ xứ Hoa Đào, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Hoàng Thị Vượng, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Mây, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Hoa Quả Sơn, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Lạc Tiên, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Hoa Hồng, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Hoa Đỗ Quyên, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Hà Sơn, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Yến Yến, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
 • Nhà nghỉ Chân Mây, Địa chỉ: Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn

Chơi gì ở Mẫu Sơn?

Check-in, chụp ảnh, nghỉ ngơi. Chắc chắc rồi. Tuy nhiên, những ai chưa từng đến Mẫu Sơn có thể tham khảo một số điểm thú vị dưới đây:

Săn mây: Vào những ngày trời quang đãng không có sương mù thì trên Mẫu Sơn thường xuất hiện những biển mây kỳ ảo và tuyệt đẹp. Tuy khung cảnh săn mây chưa sánh được với những địa danh nổi tiếng như Tà Xùa hay Y Tí thì cũng vẫn là những hình ảnh vô cùng đáng nhớ để lưu lại.

Thăm bản và tắm lá người Dao: Lên Mẫu Sơn, các bạn có thể hỏi người bản địa cách đến bản Khuổi Cấp là nơi đồng bào người Dao tập trung sinh sống. Nơi đây vẫn còn giữ nguyên vẹn những bản sắc văn hoá truyền thống. Do nhu cầu du lịch Mẫu Sơn bắt đầu phát triển mạnh nên đồng bào ở bản Khuổi Cấp cũng đã bắt đầu cung cấp một số dịch vụ như tắm lá thuốc, homestay, bán quà lưu niệm…

Ngoài ra, khi đến Mẫu Sơn, du khách còn có thể tìm đến một vài địa danh thú vị khác như Suối Long Đầu dài khoảng 10km, Linh địa cổ Mẫu Sơn hay núi Phặt Chỉ…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *